Đánh giá thẻ tín dụng Review thẻ tín dụng Mở thẻ tín dụng

Nên dùng thẻ tín dụng ngân hàng nào? HSBC, ANZ, Techcombank, Sacombank ? Chúng ta hãy cùng đánh giá thẻ tín dụng qua bài review so sánh thẻ tín dụng sau:

Ai cũng nghe nói dùng Thẻ tín dụng là vô cùng có lợi, và tiện ích đi kèm thì nhiều lắm. Nhưng nhiều tới mức nào, và có thực sự nhiều như vậy không, hay tất cả chỉ là chiến lược Marketing của các ngân hàng thì vẫn còn mơ hồ đối với nhiều người.

LỢI ÍCH CHUNG:

Hiện nay, các loại thẻ tín dụng của các ngân hàng đều có những lợi ích cơ bản như sau:

- TÍNH TIỆN DỤNG: Thẻ tín dụng là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Hình thức thanh toán này được thực hiện dựa trên uy tín. Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng. Thay vào đó, Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và Chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng.

- NHỮNG ƯU ĐÃI: Với thẻ tín dụng bạn có thể mua trước trả sau, trả góp 0% và hưởng những chương trình giảm giá và dịch vụ ưu đãi từ 10 – 75% tại các đối tác liên kết của từng ngân hàng.

- TÍNH LINH HOẠT, cuộc sống thường có những tình huống khiến bạn dễ phát sinh nhu cầu tài chính cấp thiết. Một khoản tài chính dự phòng sẽ đảm bảo đáp ứng nhu cầu của bạn bất cứ lúc nào. Vay vốn qua thẻ này với tối đa 45 ngày được miễn lãi giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề cấp bách như mua sắm, công tác, học tập, du lịch,… nhất là khi bạn chưa kịp nhận lương hoặc dòng tiền của bạn chưa đáo hạn.

- TÍNH HÌNH THỨC: Cầm chiếc thẻ tín dụng trên tay và thanh toán hàng hóa đã mua bằng cách quẹt thẻ bằng máy POS sẽ trông sang trọng hơn, đẳng cấp hơn và trông giống một người hiện đại đúng nghĩa của nó.

- HẠN MỨC TÍNH DỤNGMin: 10 triệu VNĐ – Max: 2 – 3 lần thu nhập (*). Hạn mức tham khảo:

  • Thẻ Classic: 10 – 100 triệu VNĐ
  • Thẻ Gold: 50 – 400 triệu VNĐ
  • Thẻ Platinum60 triệu - 1 tỷ VNĐ

- RÚT TIỀN MẶT: Đây là 1 cách vay tiêu dùng đơn giản, không cần thế chấp tài sản, chỉ cần chứng minh thu nhập thôi.


THỦ TỤC, PHÍ, LÃI SUẤT VÀ CÁC ƯU ĐÃI KHÁC CỦA MỖI NGÂN HÀNG:

Nếu mà đem ra bầu chọn thẻ ngân hàng nào tốt nhất, thì thật không dễ tí nào, vì dịch vụ thẻ mỗi ngân hàng đều có những ưu/khuyết điểm riêng.

1. ĐIỀU KIỆN MỞ THẺ (Dành riêng cho khách hàng là CBCNV)

- Thời gian làm việc chính thức tối thiểu 3 THÁNG
- Thu nhập hàng tháng bằng LƯƠNG CHUYỂN KHOẢN tối thiểu (đơn vị: triệu VNĐ)

  Thẻ Chuẩn
Thẻ Vàng Thẻ Bạch Kim
HSBC
6
12
25
ANZ
7.2
15
20
TECHCOMBANK
6
12
20
SACOMBANK
10*
20
60

P.s: Ngoài đối tượng khách hàng là CBCNV, các ngân hàng còn mở rộng điều kiện mở thẻ đối với các khách hàng là chủ DN hoặc chủ Hộ KD cá thể; KH có xe ô-tô; KH sở hữu nhà tại HCM hoặc HN; có Hợp đồng BHNT, có thẻ tín dụng NH khác … (Vui lòng liên lạc để biết thêm chi tiết)

————————-
HỒ SƠ MỞ THẺ (Dành riêng cho khách hàng là CBCNV)

 

  • Bản photo CMND và Sổ hộ khẩu
  • Bản photo KT3 (Sổ tạm trú) hoặc Bản chính Giấy xác nhận tạm trú hoặc Bản photo Hóa đơn tiền điện/nước tại địa chỉ ở hiện tại (Nếu KH hộ khẩu ở tỉnh, sống và làm việc ở Hà Nội hoặc TP. HCM)
  • Bản photo Hợp đồng lao động
  • Bản chính Sao kê lương 3 tháng gần nhất (Có dấu mộc tròn của Ngân hàng và chữ ký GDV)

*************************

2. PHÍ THƯỜNG NIÊN (Đơn vị: 1000 VNĐ)

  Thẻ Chuẩn
Thẻ Vàng
Thẻ Bạch Kim
HSBC
300
600
1200
ANZ
350
550
1100
TECHCOMBANK
350
550
950
SACOMBANK
299
399
999

Nhìn chung, phí thường niên của các NH đều ngang nhau. Tuy nhiên đây chỉ là 1 khoản tiền khá nhỏ so với những dịch vụ mà bạn nhận được.

*************************

3. PHÍ RÚT TIỀN MẶT

Đôi khi bạn có nhu cầu tiền đột xuất, thì bạn tất nhiên phải rút tiền, điều cần quan tâm đầu tiên là mức phí. Các ngân hàng này đều quy định phí rút tiền là 4%/ số tiền rút, mức phí tối thiểu từng ngân hàng qui định (thông thường từ 50k đến 60k).

Chỉ riêng SACOMBANK, ngân hàng này có phát hành thêm thẻ tín dụng nội địa mang tên Family dùng chung hạn mức với thẻ tín dụng quốc tế với phí rút tiền mặt tại ATM SACOMBANK là 0%, nếu muốn rút tiền mặt thì bạn có thể mở thêm thẻ Family với phí thường niên là 199k.

P.s: Sẽ có mẹo nhỏ giúp rút tiền mặt bị charge ít phí hơn.

Recommended Bank: SACOMBANK

*************************

4: LÃI SUẤT (% / tháng)

Thẻ tín dụng có đặc điểm là không phát sinh lãi suất khi tiền vẫn nằm trong tài khoản thẻ của khách hàng, lãi suất này chỉ được tính khi KH rút tiền mặt (tính ngay khi rút tiền), hoặc sau chu kỳ tối đa 45 ngày chi tiêu, mua sắm bằng thẻ miễn lãi mà KH trả chậm. Và việc tính lãi suất sẽ chấm dứt ngay tại thời điểm KH thanh toán dư nợ đã tiêu dùng qua thẻ cho ngân hàng. Nếu chỉ quẹt thẻ và trả đúng hạn thì bạn sẽ phải trả phí thường niên mà thôi.

  Thẻ Chuẩn
Thẻ Vàng
Thẻ Bạch Kim
HSBC
2.60
2.33
2.32
ANZ
2.65
2.65
2.40
TECHCOMBANK
2.15
2.07
2.00
SACOMBANK 2.15
2.15
2.15

Rõ ràng rằng, khi chúng ta cầm thẻ tín dụng quốc tế của các ngân hàng nước ngoài, ngân hàng đa quốc gia thì dịch vụ mang tính toàn cầu sẽ tốt hơn và chuyên nghiệp hơn thẻ tín dụng quốc tế của 1 ngân hàng nội địa, thẻ của các ngân hàng này sẽ không bị từ chối như thẻ của 1 số ngân hàng nội địa khi giao dịch quốc tế. Và đương nhiên tính sang trọng cho người sử dụng cũng vậy. Nên vì thế lãi suất của ANZ và HSBC cao hơn các NH nội địa.

FYI: Lãi suất Thẻ Family của SACOMBANK2.50%/ tháng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Please enable javascript to post a comment !

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

70,400 Người đọc mỗi tháng
Chúng tôi vinh dự mang đến cho bạn thông tin về
thẻ tín dụng, thông tin khuyến mãi
mới - đầy đủ và chính xác nhất.